Công Ty Thám Tử – Những điểm Tương đồng Của Thám Tử Tư Việt Nam Và Thám Tử Thế Giới

Khi Nhắc đến Thám Tử Tư Việt Nam Và Thám Tử Tư Trên Thế Giới Chắc Chắn Nhiều Người Sẽ Nghĩ Rằng đây Là Một Sự So Sánh Không Cân Bằng Giữa Hai Nền Văn Hóa Khác Nhau, Một Nơi Công Nghệ Thông Tin Phát Triển Còn Một Nơi Chỉ Làm Nông Nghiệp Là Chủ Yếu. Tuy Nhi

By Thám Tử Bình Minh, updated 5 tháng trước

Điểm giống nhau đầu tiên của công ty thám tử Việt Nam và thế giới đó chính là về nguồn gốc hình thành và phát triển: Nghề thám tử ra đời đều xuất phất từ nhu cầu thiết yếu của xã hội, khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu cuộc sống tăng cao nó cũng đồng nghĩa với việc nhiều những dịch vụ và loại hình vui chơi giải trí ra đời. Chắc chắn rằng những mặt xấu của xã hội cũng sẽ hình thành và nhanh chóng lan ra không kém gì sự phát triển của kinh tế.

Thêm vào đó các vấn đề cá nhân, gia đình, những vấn đề mang tính dân sự chưa bao giờ được giải quyết triệt để, cũng không có dấu hiệu suy giảm, các lực lượng cơ quan chức năng thì không thể gồng mình để giải quyết hết được những vấn đề nhỏ lẻ mang tính chất cá nhân. Trong đó có các vấn đề như trẻ nhỏ bỏ nhà đi chơi lêu lổng, đánh gêm, đi bụi, vợ chồng gen tông, bồ bịch, quan hệ nam nữ bất chính.

Các thám tử tư ở Việt Nam hay ở các nước hàng đầu như Anh, Pháp, Mỹ, Nga… đều được trang bị những thiết bị công nghệ cao khi tác nghiệp, công nghệ chính là thứ thiết yếu của nghề thám tử. Ngoài ra, họ cũng sử dụng những kỹ năng được đào tạo để có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Các món đồ công nghệ cao mà các công ty thám tử hay sử dụng để hỗ trợ công việc như các thiết bị: camera siêu nhỏ gắn lên áo, gắn lên các dây truyền, các thiết bị định vị từ định vị phương tiện cho đến các thiết bị được gắn trực tiếp vào người, các thiết bị gắn vào các mô trên cơ thể, các phương tiện ghi âm siêu nhỏ, nghe lén, các phương tiện liên lạc…Bên cạnh đó, là những phương tiện di chuyển như mô tô, ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, thuyền phà, thậm chí là các phương tiện cao cấp hơn như máy bay.

Các công ty thám tử đều có một lượng lớn thám tử tư hành nghề khắp các địa điểm trên toàn quốc gia khu vực để có thể tìm kiếm cung cấp thông tin bất kỳ lúc nào, có thể hỗ trợ để làm việc một cách tốt nhất, thuận tiện nhất, mang lại hiệu quả cao cho công việc. Những trợ thủ đắc lực đó đôi khi chỉ là các người bán rong, các vị bán trà đá, những cậu nhỏ đánh giầy, là học sinh, sinh viên, các công dân sinh sống, lao động tại địa bàn đó…

Để được hành nghề các thám tử tư đều được đào tạo qua bàn bản qua các khóa khọc trong nghề an ninh, bộ đội, cảnh sát, qua các khóa học võ thuật, học về luật pháp, am hiểu về văn hóa vùng miền, các luật lệ cá nước lớn và các địa bàn khu vực họ đi tác nghiệp. Đặt biệt là họ có những tài năng riêng biệt, được coi như là bí quyết và là nét riêng biệt của mỗi thám tử chuyên nghiệp. Đây là yếu tố không được đào tạo qua các trường lớp, khóa học mà là do tố chất của mỗi người cũng như kinh nghiệm hành nghề thám tử lâu năm.

jQuery(document).ready(function($) { $.post('https://thamtutamviet.vn/wp-admin/admin-ajax.php', {action: 'mts_view_count', id: '659'});});