Dịch Vụ Thám Tử Tư Nghề Của Những Bí Mật

Có Thể Nói Dịch Vụ Thám Tử Tư Là Nghề Nắm Giữ Bí Mật Của Người Khác. Vì Trong Suốt Thời Gian Hành Nghề, Họ Luôn Phải Giữ Gìn Và Bảo Mật Thông Tin Của Khách Hàng Một Cách Tuyệt đối, Không được để Bất Kỳ đối Tượng Nào Có được Thông Tin Của Khách Hàng.

By Thám Tử Bình Minh, updated 5 tháng trước

Không giống với các ngành nghề khác như: cảnh sát, luật sư, bác sĩ tâm lý, chuyên viên bảo hiểm… Các dịch vụ thám tử nắm giữ rất nhiều bí mật của khách hàng cũng như những câu chuyện riêng tư của họ. Vì vậy, những người hành nghề thám tử phải tuân thủ và nghiêm ngăt trong việc bảo về những bí mật đó, như một cách tôn trọng và tạo sự uy tín của công ty với khách hàng.

Đối với những khách hàng khi tìm đến những công ty thám tử chuyên nghiệp, thì họ không chỉ tìm những sự đồng cảm, hay sự tư vấn cho vấn đề đang gặp phải. Mà khách hàng còn tìm đến những giải pháp tốt nhất cho trường hợp của mình, bao gồm cả những trường hợp rất nhạy cảm. Vì thế, họ thường phải cung cấp nhiều thông tin chi tiết, càng chi tiết càng có được phương án phù hợp.

Khách hàng không chỉ đưa ra những thông tin cá nhân, đôi khi họ còn đưa ra những mối quan hệ xung quanh của họ, gồm bản thân và đối tượng muốn điều tra. Ngoài ra, còn là các yêu cầu điều tra thông tin của những sự việc ngoài vòng pháp luật, để có thể nhanh chóng tìm được sự thật. Ví dụ như một giám đốc, hay trưởng phòng luôn có vẻ ngoài đạo mạo, đã có vợ con nhưng khi điều tra, theo dõi biết rằng ông ta đang ngoại tình. Những dịch vụ thám tử chuyên nghiệp với khả năng giám sát trong và ngoài pháp luật, mới có thể đem sự thật ra ánh sáng nhanh hơn.

Hoặc bạn nghi ngờ rằng công ty của mình có gián điệp thương mại, nguy cơ bị mất cắp bí mật kinh doanh, nhưng lại không tìm ra ai trong số nhân viên của mình. Điều đó khiến niềm tin của bạn với nhân viên bị sụt giảm. Nhưng chúng ta cũng không có đủ bằng chứng để mời sự can thiệp của cơ quan chức năng. Vậy thì việc thuê thám tử sẽ là lựa chọn tốt nhất, vì họ có đủ chuyên môn và cách xử lý cho vấn đề này, một cách êm đẹp nhất.

Không phải chỉ có việc giữ bí mật, mà những thám tử tư còn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là trong tư tưởng của bản thân. Ví dụ như:

Trường hợp của người thân: nghĩa là trong quá trình thu thập tài liệu, bằng chứng, thì khả năng thám tử gặp người thân của mình là rất nhiều. Đó có thể trong trường hợp thám tử phát hiện người thân ngoại tình, vướng phải các phi vụ làm ăn bất hợp pháp, bán thông tin…v.v, nhưng vẫn phải báo cáo lại với khách hàng của mình. Lúc đó, những thám tử phải đấu tranh rất lớn giữa việc trung tín với khách hàng, hay là đưa ra lời khuyên cho người thân, hoặc cho người thân biết.

Bị mua chuộc: làm nghề thám tử thì % bị mua chuộc rất lớn, bởi những bí mật mà họ đang nắm giữ. Hơn nữa, họ còn phải đấu tranh giữa lòng tham cá nhân, vì nếu họ không vượt qua được, họ sẽ phá vỡ những quy tắc và dùng bí mật để tống tiền, hoặc bán cho người khác nhằm trục lợi cho cá nhân.

Những thám tư chuyên nghiệp luôn phải đấu tranh để giữ bí mật: làm sao để bí mật không bị lọt ra ngoài, mà rất nhiều bí mật chứ không phải một bí mật. Họ phải luôn giữ cho mình tinh thần thép và sự bình tĩnh trong mọi trường hợp, hoàn cảnh kể cả khi say để không tiết lộ bí mật của khách hàng. Ngoài ra, còn rất nhiều những khó khăn nữa mà các thám tử tư phải trải qua mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu. Vì vậy, khi lựa chọn các dịch vụ thám tử thì các bạn nên lựa chọn những công ty thám tử có đội ngũ thám tử tư chất lượng, uy tín để tránh bị lộ thông tin ra ngoài.