Làm Sao để Phát Hiện Thiết Bị định Vị GPS – Dịch Vụ Thám Tử

Bạn Luôn Có Cảm Giác đang Bị Ai đó Theo Dõi, Bạn Nghĩ Rằng Phương Tiện Di Chuyển Của Mình Bị Gắn Thiết Bị Theo Dõi ? Những Trường Hợp Bị Gắn Thiết Bị Theo Dõi Có Thể Là Do Người Thân Trong Gia đình Của Bạn Làm Hoặc Có Kẻ Xấu đang Muốn Hãm Hại Bạn…Dù Là Lý

By Thám Tử Bình Minh, updated 11 tháng trước

Thiết bị định vị GPS là loại thiết bị có gắn chip GPS dùng để gắn bí mất lên xe máy, rất khó có thể phát hiện. Loại chip sẽ truyền lại thông tin đến điện thoại, laptop…Trong thiết bị định vị GPS có một thiết bị hoạt động gần giống như mạng điện thoại và sẽ truyền dữ liệu bất cứ khi nào phương tiện di chuyển, hoặc có thể thiết lập cho nó các chế độ tự thông báo 1 phút/lần chẳng hạn. Có một số loại định vị sử dụng nguồn điện ắc quy từ chính xe ô tô để hoạt động, nhưng hầu hết đều chạy bằng pin. Hiểu được sự truyền tải dữ liệu của thiết bị định vị GPS chúng ta sẽ có những cách phát hiện xe bị gắn thiết bị định vị GPS ở đâu.

Tùy vào mục đích mà thiết bị theo dõi sẽ khác nhau, nhưng với những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn xác định được thiết bị định vị được gắn ở đâu trong xe. Thiết bị định vị thường là chiếc hộp nhỏ, có kích thước chỉ khoảng 4 cm X 10 cm với độ dày gần 3 cm, cùng một mặt chứa từ tính, có thể có ăng-ten hoặc không cũng như đèn nằm trong đó. Bạn có thể sử dụng một trong 3 cách sau đây để xác định xem phương tiện di chuyển của bạn có bị gắn GPS hay không.

Với một số thiết bị có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, gắn tinh vi rất khó phát hiện bằng mắt, bạn hãy tìm mua máy quét điện tử và bật lên, sau đó đi từ từ xung quanh vị trí xe của mình để dò tìm. Nếu thiết bị báo rung, phát âm thanh hoặc đèn nhấp nháy liên tục thì có nghĩa bạn đang ở rất gần khu vực có gắn thiết bị theo dõi đó.

Đối với các thiết bị có dây chắc chắn phải được dấu với nguồn điện, khu vực thường được lắp đặt là phần táp lô ở đâu xe vì khu vực này kín đáo ít tiếp xúc với môi trường bụi bẩn và nước nên thiết bị không bị hỏng. Bạn tháo ra và kiểm tra xem có đường dây diện nào lạ được đấu ở sau cầu chì không. Nếu phát hiện một vật nhỏ hình vuông giống như hộp đen thì khả năng cao đó chính là thiết bị giám sát đã được gắn vào xe của bạn.

Lưu ý rằng vị trí này thường chứa những thiết bị có dây trông khá giống với hộp đen. Kiểm tra các mô-đun và các dây dẫn không cuốn cùng hệ thống dây treo của xe. Ở ghế ngồi trước cạnh lái xe, bạn có thể kiểm tra hộp dụng cụ nơi nhiều khả năng thiết bị theo dõi được đặt ở đó.

Nếu sử dụng máy quét điện tử và tiến hành kiểm tra thực tế mà vẫn không phát hiện được thì tốt nhất  bạn nên nhờ đến những kỹ thuật viên có kinh nghiệm lắp đặt thiết bị định vị họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Hoặc bạn có thể mua một thiết bị phá sóng GPS. Chỉ cần cắm thiết bị này vào một cổng USB ở trên oto bạn sẽ làm ngưng sóng của thiết bị định vị GPS và thậm chí có thể làm ngưng sóng của các loại thiết bị khác nếu như bạn có nhu cầu sử dụng. Và cuối cùng bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ thám tử để xác định xem xe bạn có thật sự đang bị theo dõi hay không.

jQuery(document).ready(function($) { $.post('https://thamtutamviet.vn/wp-admin/admin-ajax.php', {action: 'mts_view_count', id: '697'});});