Những Dấu Hiệu đầu Tiên Của Ngoại Tình

Khi Một Người Nhìn Thấy Các Dấu Hiệu Sau đây Trong Mối Quan Hệ Giữa Mình Với Bạn Khác Phái, Thì Càn Cẩn Thận Vì Các Dấu Hiệu Này Cho Thấy Người đó đang Trong Tình Trạng Ngoại Tình.

By Thám Tử Bình Minh, updated 11 tháng trước

Trước hết là sự thay đổi trong quan hệ vợ chồng: trở nên nhạt nhẽo, thờ ơ gắng gượng trong mối quan hệ tình cảm vợ chồng. Cũng đôi khi người đó lại chăm sóc, yêu thương hơn trước, nhưng lòng thương yêu giả dối đó thì trước sau cũng lộ ra. Không chỉ thay đổi về tình cảm, người đó sẽ thay đổi trong giờ giấc mỗi ngày, như đi về thất thường, thường đi sớm về trễ hoặc đi làm nhiều giờ hơn trước, và đặc biệt là mỗi khi đi đâu sẽ không nói rõ cho vợ con hoặc chồng con biết. Một thay đổi khác bạn có thể nhìn thấy nơi người ngoại tình là họ chú ý đến sắc diện của mình. Họ sẽ nhuộm tóc, mặc các kiểu quần áo trẻ trung. Những người phụ nữ thì sửa sắc đẹp, giải phẫu thẩm mỹ, hoặc ăn diện và trang điểm theo cách khác thường.

Tính tình của người ngoại tình cũng thay đổi. Người đó sẽ thường tư lự, đăm chiêu, ít nói; thường thì tâm trí lúc nào cũng như để đâu đâu, và không hòa mình với đời sống của gia đình, không vui vẻ tự nhiên bên cạnh vợ con hay chồng con như trước. Cũng nhiều người thay đổi trong cách cư xử đối với người thân trong gia đình: hay gắt gỏng với vợ/chồng, tính tình khó chịu, dễ nổi giận với con cái. Sở dĩ những thay đổi về cảm xúc như vậy là vì người đó đang sống trong sự lo lắng, bất an. Bị lương tâm lên án và biết điều mình làm là sai quấy nhưng lại không thể từ bỏ hay thay đổi được.

Người ngoại tình thường không quan tâm đến gia đình 1 phần vì không có thì giờ cho gia đình như trước, nhưng cũng vì sợ nếu gần gũi nhiều thì vợ con hay chồng con có thể biết sự giả dối và việc làm bất chính của bản thân. Người ngoại tình thường viện rất nhiều lý do để không tham gia các buổi sinh hoạt của gia đình.

Vì cảm giác tội lỗi và vì sợ người xung quanh phát hiện ra, người ngoại tình cũng thường tránh gặp bà con, bạn bè. Trong các buổi họp mặt gia đình hay nhiều dịp đặc biệt của gia đình người đó thường tìm cách để tránh né. Nếu là người tin Chúa, người ngoại tình sẽ không muốn đi nhà thờ nữa, hay sẽ đi trễ về sớm để tránh gặp các anh chị em trong hội thánh. Nếu như mục sư đến nhà thăm, người đó cũng tìm cách tránh đi nơi khác để không đối diện với mục sư, e sợ tội của mình sẽ lộ ra.

Thank you for filling out your information!

We've sent you an email with news, offers, promotions, and updates. at the email address you provided.

Please enjoy, and let us know if there’s anything else we can help you with.

The Thám Tử Bình Minh, Team